Chống hôi – thoát mùi cho nhà luôn thông thoáng

Thông thường sau khi sử dụng một thời gian dài, nhà vệ sinh không được tẩy rửa sạch sẽ hàng ngày sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, ngay đến cả những nhà vệ sinh mới xây cũng có thể gặp phải vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe ông Lĩnh Phạm – Đồng sáng lập kiêm Giám Đốc khối Xây dựng của VieHome chia sẻ những nguyên nhân và phương pháp chống hôi, thoát mùi cho nhà vệ sinh, phễu thu trong nhà.

Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi?

Theo Ông Lĩnh Phạm, nhà vệ sinh khi sử dụng lâu ngày có mùi hôi khó chịu thường có nguyên nhân đến từ việc vệ sinh của các gia đình hoặc những yếu tố khách quan do hầm cầu đầy, lỗ thông hơi tắc nghẽn… nhưng lý do khiến nhà vệ sinh mới xây bị hôi thường đến từ quá trình thi công xây dựng.

Thiết kế kỹ thuật không đúng tiêu chuẩn hay sai nguyên lý thoát nước

Các lỗi sai kỹ thuật mà thợ lắp ống nước thường mắc phải như: Sử dụng ống thải và ống thoát khí chung, đường ống xả quá nhỏ so với quy định, ống xả nước không đạt chất lượng hay lắp đặt không đúng chuẩn, có khe hở….

Trong bộ tiêu chuẩn thi công VieHome có nêu rõ, thiết kế hệ thống thoát nước phải đúng nguyên lý thoát nước: Thoát phân, thoát nước sinh hoạt, thoát nước mưa riêng biệt, các ống thông hơi cho hầm phân và ống thoát nước.

Chống hôi - thoát mùi cho nhà luôn thông thoáng 1

Ông Lĩnh Phạm cho hay, khi đã đưa vào sử dụng mà bị những trường hợp này sử lý rất tốn công sức và chi phí, vì vậy trong quá trình xây dựng, VieHome luôn có Giám sát kỹ thuật kiểm tra công tác thi công, đảm bảo việc lắp đặt hệ thống thoát khí đúng tiêu chuẩn và đúng với bản vẽ thiết kế.

Thi công sai bản vẽ thiết kế

Bên cạnh các lỗi sai kỹ thuật, thợ lắp ống nước đôi khi mắc mộ số lỗi trong thi công thoát nước như:

 • Lắp đặt độ dốc không đúng
 • Không lắp con thỏ chống hôi cho các đường thoát nước sinh hoạt, các phễu thu sàn, hố ga trung chuyển.
 • Không bố trí hố ga trung chuyển để thoát nước.
 • Không bố trí đủ ống thoát khí : 03 ống: Ống hơi hầm phân, hơi thoát phân, và hơi thoát nước sinh hoạt

Chống hôi - thoát mùi cho nhà luôn thông thoáng 2

Cách khắc phục tình trạng có mùi hôi

 • Thiết kế và thi công đúng nguyên lý của hệ thống thoát nước.
 • Định kỳ sử dụng các chế phẩm làm sạch dạng nước hoặc viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay, ngâm theo thời gian hướng dẫn và giật nước.
 • Nên tiến hành hút bể phốt vào khoảng 2-3 năm/lần.
 • Thông tắc cho ống thoát khí.
 • Chọn loại phễu chống hôi, lắp con thỏ cho phễu thu sàn.
 • Kiểm tra lắp bồn cầu có khít với sàn gạch hay ko?
 • Thường xuyên vệ sinh các thiết bị, tường, sàn gạch… nhà vệ sinh

Trên đây là một số nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng mùi hôi trong nhà. Nếu Quý khách hàng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây nhà mình bị mùi hôi phát ra từ đâu thì hãy gọi ngay hotline 24/7: 0813 00 88 39, đội ngũ kỹ sư VieHome sẵn sàng tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí nếu Quý khách hàng cần tìm hiểu hoặc có câu hỏi liên quan đến vấn đề xây dựng nhà

Theo VieHome – We build with Heart

Tin liên quan

>>> Làm nhà và nỗi lo chống thấm (P1)

>>> Làm nhà và nỗi lo chống thấm (P2)

>>> Làm nhà và nỗi lo chống thấm (P3)