Hoàn thiện nhà và những điều cần biết

Hoàn thiện nhà có lẽ là vấn đề mà mọi Chủ đầu tư đều quan tâm khi công trình của mình đã hoàn tất phần thô. Kết thúc phần thô coi như đã đi được 70% các công việc để hoàn chỉnh một căn nhà. Tiếp theo là giai đoạn hoàn thiện, tuy nhẹ nhàng hơn nhưng lại đòi hỏi nhiều hơn về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

Khâu hoàn thiện nhà không chỉ quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn tạo nên phong cách riêng cho không gian sống nên Chủ đầu tư cần dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin, để đưa ra những quyết định chính xác nhất trong công đoạn cuối cùng này. Đây cũng được xem là giai đoạn rất dễ phát sinh chi phí vì thế Chủ đầu tư cần có kế hoạch dự trù kinh phí thật cụ thể và chính xác cho các hạng mục trong phần này.

Hoàn thiện nhà và những điều cần biết 1

Các hạng mục hoàn thiện nhà

Ông Lĩnh Phạm, Đồng sáng lập kiêm Giám Đốc khối Xây dựng VieHome chia sẻ: “Quá trình hoàn thiện nhà gồm rất nhiều công đoạn vì vậy nhiều Chủ đầu tư có suy nghĩ chọn thuê những đội thợ riêng lẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên do có quá nhiều đội làm việc với nhau nên sẽ xảy ra việc không hiểu ý lẫn nhau, khi sai sót không ai đứng ra nhận trách nhiệm, nhiều trường hợp tốn chi phí nhiều hơn để khắc phục sự cố. Trong các gói thầu của VieHome, chúng tôi đều cung cấp nhân công có tay nghề cao, không chỉ thực hiện phần thô mà còn thi công phần hoàn thiện. Các công việc sẽ được thực hiện thống nhất và tuần tự.”

  • Thi công trần thạch cao trang trí: Làm trần, trần nổi, trần chìm phẳng, trần giật cấp, vách ngăn, vách bằng thạch cao thường và thạch cao chịu nước, trần khung xương và trần treo, dán phào, hoạ tiết trang trí thạch cao, …
  • Thi công Ốp, lát gạch: Cung cấp và lắp đặt gạch nền, tường phòng, mái, sân thượng, ban công, WC, sân, cổng,…

Hoàn thiện nhà và những điều cần biết 2

  • Thi công sắt: Lắp ráp các hạng mục cửa sắt, lan can cầu thang, lan can ban công, thang sắt bằng thép hộp, thép hình, thép đặc và thép bản,…
  • Thi công nhôm kính: Cung cấp và lắp đặt cửa, vách bằng nhôm kính, cửa cánh kính, cửa kính thuỷ lực, kính chịu lực, kính hộp,…
  • Thi công sơn trang trí nhà: Cung cấp và thi công sơn trong nhà, sơn ngoài nhà.
  • Thi công đá Granite: Cung cấp và lắp đặt đá granite bậc cầu thang, tam cấp, ốp tường, lát nền, hoa văn, cột …
  • Thi công lắp đặt điện, nước trong nhà và ngoài nhà: Lắp đặt, tháo dỡ đường ống cấp thoát nước, thiết bị sử dụng nước, bố trí dây điện và các thiết bị sử dụng điện (đèn, ổ cắm, công tắc, …)
  • Thi công đồ gỗ nội thất: Cung cấp và lắp đặt các thiết bị nội thất như tủ gỗ, tủ bếp, cánh cửa… 

Hoàn thiện nhà và những điều cần biết 3

  • Thi công sân vườn, tiểu cảnh.
  • Các hạng mục thi công hoàn thiện khác.

Hy vọng những kinh nghiệm và VieHome chia sẻ sẽ hữu ích, giúp được các Chủ đầu tư có được một ngôi nhà đẹp mơ ước. Nếu Quý khách hàng cần tìm hiểu hoặc có câu hỏi liên quan đến vấn đề xây dựng nhà thì hãy gọi ngay hotline 24/7: 0813 00 88 39, đội ngũ kỹ sư VieHome sẵn sàng tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Theo VieHome – We build with Heart

Tin liên quan

>>> Xây nhà phần thô và những điều cần biết

>>> Chống hôi – thoát mùi cho nhà luôn thông thoáng

>>> Làm nhà và nỗi lo chống thấm